Di du lịch Thái Lan tháng 11 có gì hot?

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Tháng 11 là tháng bắt đầu mùa du lịch Thái Lan, bởi đây là thời điểm đẹp nhất (tới tháng 4 sang năm) với khí hậu thời tiết ủng hộ, và nhiều lễ hội lớn nổi tiếng ở Thái Lan diễn ra. Du lịch Thái Lan tháng 11 có gì hot, bạn nên đi tới một trong các nơi sau : Sukhothai, Bangkok, Ayutthaya, và Chiang Mai, để tham gia vào lễ hội Loy Krathong nổi tiếng bậc nhất.

Lễ hội Loy Krathong là gì?

Lễ hội Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng lớn nhất của Thái Lan. Theo phong tục của người Thái, lễ hội này là dịp để thể hiện lòng cảm tạ tới Nữ thần Nước Phra Mae Khongkha. Người đã mang đến cho con người sự sống, đồng thời, đây cũng là dịp để người dân cầu xin sự tha thứ của nữ thần vì những việc làm khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Trong dịp này người dân Thái Lan cũng sẽ làm các thuyền có gắn hoa đăng bằng các sản phẩm có thể tự hủy sau vài ngày và cá có thể ăn. Bạn có thể đọc kỹ hơn về lễ hội Loy Krathong tại đây

Đến với lễ hội này bạn nên đến du lịch Chiang Mai, tại ở Chiang Mai không chỉ có lễ hội Loy Krathong mà còn có nghi lễ thả đèn trời Yi Peng. Theo tiếng Thái thì Yi là Hai, Peng là Ngày trăng tròn. Song song với lễ hội thả đèn trời Yi Peng bạn có thể tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng. Bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp trước việc hàng ngàn ngọn đèn bay lên không trung tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có trong 3 ngày.

  Lâu đài tỉ phú Baan Sukhawadee ở Pattaya – Điểm đến không thể thiếu khi đến Thái Lan

Bạn nhớ nhé: Lễ hội chỉ diễn ra trong 3 ngày đầu tháng 11. Do đó nếu đã thích và yêu thì hãy nhanh tay chuẩn bị đi thôi. Để đi Thái Lan bạn không cần visa, chỉ cần cuốn hộ chiếu thôi, cộng thêm với tiền mặt (tốt nhất là tiền Thái lan nếu bạn tính được giá trị quy đổi của nó).

Đi Thái Lan bạn có thể đi bằng máy bay bằng việc book sớm vé máy bay đi Thái Lan từ tháng 8-9 để có giá ưu đãi, hoặc có thể di chuyển bằng ô tô qua Cambodia. Theo chia sẻ nếu tự túc thì đi bằng máy bay tốt hơn cả, nhanh tiện lợi cho bạn.

Chúc bạn có hành trình đi Thái Lan tháng 11 này tuyệt vời và có được trải nghiệm thú vị trong hành trình du lịch của mình. Dithailan.com!