Những tuyệt tác từ gỗ tại bảo tàng gỗ tư nhân Woodland Muangmai 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Không chỉ nổi tiếng với những kiến trúc tâm linh phong phú, những danh lam thắng cảnh độc đáo ấn tượng. Thì giờ đây, với hàng nghìn sản phẩm điêu khắc từ gỗ cùng hàng chục chủ đề, bảo tàng gỗ Woodland Muangmai  ở Thái Lan hiện đang là một điểm đến thu hút du khách trên khắp thế giới. Khám phá thôi nào!

Ngỡ ngàng trước những tuyệt tác từ gỗ tại bảo tàng Thái Lan

Bảo tàng gỗ tư nhân Woodland Muangmai – nơi lưu giữ những tác phẩm điêu khắc tinh xảo

Nằm ở quận Don Phaek, huyện Nakhon Chai Si thuộc tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan, bảo tàng gỗ tư nhân Woodland Muangmai trở thành cái tên nổi tiếng trong bảng đồ du lịch Thái Lan và là nơi lưu giữ những tác phẩm điêu khắc tinh xảo, với các đường nét hài hòa uyển chuyển, cầu kì đến độ điêu luyện lạ thường.

Woodland Muangmai không chỉ nổi tiếng với các tạo tác kiến trúc tâm linh, mang dáng vẻ tráng lệ đầy tôn kính mà bạn còn có thể tận mắt thấy được các danh thắng và điểm độc đáo được hiện dựng tại đây như thể cả Thái Lan đã được gói gọn trong tầm mắt mình vậy.

Woodland Muangmai – nơi lưu giữ những tác phẩm điêu khắc tinh xảo (nguồn ảnh: Zing.vn)

Du khách sẽ thấy những tượng gỗ, những bức tranh gỗ sống động với các đường nét hài hòa uyển chuyển trong lòng vừa thích thú vừa thán phục những người thợ của xứ sở chùa vàng này.

  Tháng 8 này, đi du lịch Thái Lan nên đi đâu?

Ở bảo tàng Woodland Muangmai, các tác phẩm đều được chia ra làm nhiều chủ đề

Bảo tàng Woodland Muangmai được xem là 1 biểu tượng của thái lan .Ở đây các tác phẩm đều được chia ra làm nhiều chủ đề, khách đến đây có thể tự mình khám phá hoặc đi theo đoàn và nhờ người hướng dẫn để tìm hiểu cụ thể ý nghĩa từng bức tượng nơi này.

Đầu tiên là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp nữ thần. Các vị nữ thần được miêu tả trong sắc thái trang trọng và tôn kính thể hiện niềm tin tâm linh sâu sắc.

Những tác phẩm nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp nữ thần (nguồn ảnh: Zing.vn)

Những vị nam thần trong truyền thuyết, nền văn hóa lâu đời của đất nước Thái Lan cũng được thể hiện một cách tinh xảo và đẹp mắt. Từng chi tiết được điêu khắc tinh tế, tỉ mẩn tạo nên bức tượng vừa sống động vừa hài hòa đường nét.

Woodland tái hiện sinh động cả một đại dương bằng gỗ, bạn còn được lạc mình vào cả một đại dương trên cạn với tác phẩm thủy cung đặc sắc, những khối gỗ mộc màu nâu làm cho các sinh vật biển trở uyển chuyển hơn bao giờ hết, sinh động như thật, cứ như thể chúng có thể vẫy vùng trên cạn bên cạnh bạn hàng trăm loại sinh vật biển phong phú, các rặn san hô kì ảo đến chân thật.

  Những điều thú vị về phương tiện đi lại phổ biến tại Bangkok

Đại dương trên cạn với tác phẩm thủy cung đặc sắc (nguồn ảnh: Zing.vn)

Phòng trưng bày các tác phẩm mang đậm nghệ thuật Phật Giáo truyền thống văn hóa của Thái Lan

Tiếp theo đó, bạn sẽ được đến với phòng trưng bày các tác phẩm mang đậm nghệ thuật Phật Giáo truyền thống văn hóa của Thái Lan. Đặc biệt nhất đó là bạn sẽ được chiêm ngưỡng lại góc rễ cây sừng sững bao bọc lấy mặt tượng Phật được mô phỏng y đúc không hề khác biệt gì với ngôi chùa nổi tiếng của ngôi chùa Ayutthaya được thấy.

Tất cả các tác phẩm của bảo tàng đều được chăm chút, chạm khắc đến tỉ mỉ, thêm chút hiệu ứng của ánh sáng, của âm nhạc càng làm cho không gian ấm áp hơn, làm cho các bức tượng ẩn chứa hồn hơn, đem lại cảm giác chân thật cho khách tham quan.

>>> Xem thêm : bùa yêu thái lan

Bảo tàng Woodland Muangmai thật sự là điểm đến lý tưởng với những ai yêu thích nghệ thuật, yêu thích chất liệu gỗ thô sơ và muốn tìm hiểu vể nghệ thuật điêu khắc gỗ nghệ thuật này. Woodland là nơi thích hợp nhất để khám phá.